Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Theo quy định tại Khoản 15 Điều 4 Luật doanh nghiệp 2020: “Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là văn bản bằng giấy hoặc bản điện tử ghi lại những thông tin về đăng ký doanh nghiệp mà Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp cho doanh nghiệp”.

Ý nghĩa giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cũng như một tờ giấy khai sinh. Nó cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản về doanh nghiệp từ tên gọi, mã số, địa chỉ, người đại diện cho pháp luật cho đến vốn điều lệ và một số thông tin cá nhân của người đại diện theo pháp luật. Dựa trên những thông tin của giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có thể xác định được loại hình công ty, mức vốn của công ty từ đó đánh giá được quy mô hoạt động của công ty đó.

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp?

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là giấy tờ pháp lý quan trọng. Khi muốn ứng tuyển hoặc hợp tác với một công ty bạn cần có những thông tin cơ bản chứng minh được sự tồn tại của doanh nghiệp đó, giấy đăng ký doanh nghiệp sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về doanh nghiệp, chứng minh cho sự tồn tại hợp pháp của doanh nghiệp. Tìm hiểu bài viết dưới đây để biết rõ hơn về giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cũng như hiểu rõ hơn về Công ty cổ phần bảo vệ chuyên nghiệp Hoàng Long.

Điều kiện nào để cấp GIẤY CHỨNG NHẬN DOANH NGHIỆP

bvhl_370x500

Doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

 • Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh
 • Tên của doanh nghiệp được đặt theo đúng quy định
 • Doanh nghiệp kiểm toán, chi nhánh doanh nghiệp kiểm toán nước ngoài tại Việt Nam
 • Có hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp lệ
giay-phep-kinh-doanh

Nghành Bảo vệ có nên mua bảo hiểm trách nhiệm không?


 • 9 đối tượng nào cần mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp?

  • Tổ chức ngành luật sư
  • Doanh nghiệp môi giới bảo hiểm
  • Doanh nghiệp kiểm toán, chi nhánh doanh nghiệp kiểm toán nước ngoài tại Việt Nam
  • Nhà thầu tư vấn đầu tư xây dựng
  • Công ty chứng khoán
  • Công ty quản lý quỹ
  • Doanh nghiệp thẩm định giá
  • Tổ chức hành nghề công chứng
  • Cơ sở và người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh
 • Như vậy công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ có bắt buộc phải mua bảo hiểm trách nhiệm không?

  Thông qua như trên công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ không bắt buộc phải có bảo hiểm trách nhiệm pháp lý nghề nghiệp.


Bảo hiểm trách nhiệm pháp lý nghề nghiệp Tại sao Bảo vệ Hoàng Long mua?

Trước các lợi ích tài chính, giải quyết rủi ro mà sản phẩm này mang lại, Hoàng Long đã cân nhắc việc mua sản bảo hiểm này. Bên cạnh đó, Hoàng Long nhận thấy có các giá trị lợi ích kèm theo.

bvhl_370x500_2

Có thể bạn sẽ nghĩ: Chỉ những công ty làm việc không chất lượng mới gây tổn thất, do đó cần mua bảo hiểm trách nhiệm pháp lý nghề nghiệp.

Hoàng Long tương đồng với một phần ý kiến này, công ty kém chất lượng sẽ gây nhiều sai phạm tổn thất, nhưng điều này không ảnh hưởng đến quyết định mua bảo hiểm hay không. Chúng tôi nhận thấy các điểm cần lưu ý như sau:


 • Các rủi ro trong phạm vi bảo hiểm từ sai phạm của hoạt động chuyên môn, vô ý hay sơ suất. Vậy, công ty có nhân lực, năng lực chuyên môn kém, thực hiện công việc không phù hợp hay nằm ngoài chuyên môn sẽ không được bảo hiểm chi trả.
 • Công ty kém chất lượng trong quá trình hoạt động tại mục tiêu sẽ vi phạm các lỗi về trách nhiệm theo hợp đồng, từ đó xuất hiện các biên bản phạt. Các biên bản phạt này cũng không nằm trong phạm vi bảo hiểm.

Với lý do công ty có chất lượng dịch vụ kém mới cần mua bảo hiểm là không thuyết phục. Thậm chí, chúng tôi không tán thành điều trên.

Bảo hiểm trách nhiệm pháp lý vậy tại sao Hoàng Long lại mua bảo hiểm này ?

Câu hỏi này chắc chắn sẽ xuất hiện trong đầu bạn. Kinh doanh dịch vụ bảo vệ không phải là ngành bắt buộc mua loại bảo hiểm này! Tại sao phải tốn chi phí hằng năm cho sản phẩm bảo hiểm này? Ngoài tài chính thì bảo hiểm mang lại gì cho Hoàng Long?


Chúng tôi sẽ trình bày ngay các quan điểm, lý do mua bảo hiểm nghề nghiệp cho doanh nghiệp mình.


 • Đe dọa từ bên ngoài. Nhân viên bảo vệ luôn phải phòng ngừa, trấn áp, khống chế các đối tượng phá hoại, âm mưu phá hoại đến mục tiêu đang bảo vệ. Tất cả nhân viên đều có kỹ năng chuyên môn cần thiết, nhưng đối với số lượng hay thủ đoạn của các thành phần xấu thì rủi ro là không lường trước được.
 • Đến từ nhân viên. Nhân viên bảo vệ được làm từ da từ thịt nên sẽ có lúc mệt mỏi và cần thay thế. Trong thời gian thay thế nhân sự, tuy ngắn nhưng rủi ro vẫn tiềm tàng và xuất hiện bất ngờ.
 • Đây là sự chuyên nghiệp. Khi sự cố bất ngờ xảy ra, quá trình giải quyết sẽ diễn ra từ cả 3 bên. Đơn vị cung cấp bảo hiểm tham gia điều tra nguyên nhân rủi ro, nếu rủi ro thật sự 100% đến từ chúng tôi (trong phạm vi bảo hiểm) thì phía bảo hiểm sẽ chi trả. Khách hàng sẽ yên tâm, mọi sự cố do lỗi từ chúng tôi đều được chi trả, giải quyết.

Khi sự việc không may xảy ra, Hoàng long lựa chọn giải quyết chứ không né tránh. Do đó, bảo hiểm pháp lý nghề nghiệp là một công cụ hỗ trợ phù hợp cho doanh nghiệp. Và chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục sử dụng sản phẩm bảo hiểm này.


Sử dụng dịch vụ bảo vệ của Hoàng Long là sử dụng dịch vụ an toàn và yên tâm.

challenges-icon chat-active-icon