Giấy đăng ký nhãn hiệu logo

Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp là gì? Ngành bảo vệ có bắt buộc phải mua loại bảo hiểm này?

Đăng ký nhãn hiệu logo là phương pháp chứng minh tính pháp lý hữu hiệu nhất. Logo cũng thuộc chiến lược đánh vào tiềm thức của người tiêu dùng. Một khi người tiêu dùng có ấn tượng về logo, họ sẽ ghi nhớ và đến khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm/ dịch vụ, họ sẽ lập tức nghĩ ngay đến doanh nghiệp có logo đó. Điều này làm tăng doanh số bán hàng một cách đáng kể.

Bảo hiểm trách nhiệm pháp lý

Căn cứ theo Điều 72, 74 Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam năm 2005, nhãn hiệu logo chỉ được bảo hộ khi đáp ứng các điều kiện sau:

Có thể nhìn thấy được: Nhãn hiệu logo phải tồn tại dưới các dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, hình ba chiều hoặc kết hợp của tất cả yếu tố này với một hoặc nhiều màu sắc.

Có khả năng phân biệt: Nhãn hiệu logo của doanh nghiệp phải có khả năng phân biệt với của tổ chức khác. Nhãn hiệu logo của một hàng hóa, dịch vụ được xem là có khả năng phân biệt khi được cấu thành từ một hoặc một số yếu tố dễ nhận biết, dễ ghi nhớ hoặc từ sự kết hợp của tổng hợp các yếu tố trên.

Chấp nhận đơn hợp lệ là kết quả của quá trình thẩm định về mặt hình thức của đơn đăng ký nhãn hiệu. Thẩm định hình thức là quá trình thẩm định viên xem xét các yếu tố như mô tả cấu thành của nhãn hiệu, phân nhóm sản phẩm và dịch vụ xem đã phù hợp với tiêu chí và quy định của pháp luật hay chưa?

Căn cứ khoản 6, Điều 93 Luật sở hữu trí tuệ 2005, thời hạn bảo hộ nhãn hiệu logo trong vòng 10 năm kể từ ngày nộp đơn, có quyền gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 10 năm.

Lý do chúng ta phải đăng ký logo là gì?

 • Chủ sở hữu được toàn quyền sử dụng logo trên toàn lãnh thổ Việt Nam.
 • Có cơ sở pháp lý để ngăn chặn mọi hành vi xâm phạm quyền đối với logo đã đăng ký. Tạo ưu thế cạnh tranh với đối thủ trong cùng lĩnh vực.
 • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu.
 • Được pháp luật bảo vệ trước mọi hành vi xâm phạm quyền đối với logo đã đăng ký.
 • Quảng bá được thương hiệu 1 cách rộng rãi và tạo niềm tin cho khách hàng.

Logo Công ty Cổ phần Dịch vụ Vệ sỹ Chuyên nghiệp Hoàng Long đã được bảo hộ.

Công ty Hoàng Long tự hào với hình ảnh logo được đăng ký bảo hộ:

 • Logo hình cầu vai
 • Bên trong có chữ “BODYGUARD”
 • Bên dưới là logo hình tròn có hình con rồng
 • Chạy xung quanh vòng tròn là tên của công ty “Công ty Cổ phần dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp Hoàng Long”.
 • Dưới cùng là hình một ngôi sao nhỏ.
 • Tất cả được thiết kế cách điệu.


bvhl_370x500_5
dang-ky-nhan-hieu

Công ty Hoàng Long uy tín, chuyên nghiệp từ hồ sơ năng lực đến nghiệp vụ, hoạt động. Liên hệ ngay: 0934193113 để được tư vấn các dịch vụ. Phương châm của chúng tôi:

Sự hài lòng của Quý khách là thành công của chúng tôi

challenges-icon chat-active-icon